an-giang-ba-hoa-thieu-rui-2-can-nha-thiet-hai-tren-4-5-ty-dong

An giang: “bà hỏa” thiêu rụi 2 căn nhà, thiệt hại trên 4,5 tỷ đồng

Admin 26/05/2020

Khoảng 13h ngày 4/9, tại TP Long Xuyên xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn 2 căn nhà và 4 căn khác bị ảnh hưởng. Thiệt hại ban đầu ước tính trên 4,5 tỷ đồng. Rất may là không có thiệt hại về người trong vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, anh Nguyễn Văn Bảy, sinh năm (1966, trú tại địa phương) phát hiện ngọn lửa phát ra từ phía sau kho hàng tạp hóa của chị Phùng Thị Phương Thảo (sinh năm 1972, thuộc Tổ 4, khóm Phó Quế, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên) liền tri hô để mọi người thoát ra ngoài và cùng tham gia chữa cháy.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC Công an tỉnh An Giang có mặt tại hiện trường nỗ lực dập lửa

Sau khi nhận tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh đã điều động 4 xe chữa cháy cùng 70 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ và người dân tham gia dập lửa. Đồng thời, Công an thành phố Long Xuyên đã huy động hàng trăn cán bộ, chiến sĩ tổ chức phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản của người dân.

Những nỗ lực khống chế đám cháy

Do trong kho hàng tạp hóa chứa nhiều mặt hàng dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát và lan nhanh sang các nhà kế bên. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các lực lượng tham gia chữa cháy, đến khoảng 14h30 cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Tuy nhiên, do đám cháy có nhiều vật liệu dễ cháy nên trong vụ hỏa hoạn này có 7 căn nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 2 căn bị thiêu rụi hoàn toàn

Ông Nguyễn Phú, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết, trước mắt, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên phối hợp với các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố hỗ trợ bước đầu cho mội hộ bị thiệt hại hoàn toàn 11 triệu đồng nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Ngày mai, thành phố sẽ phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc thành phố sẽ vận động các mạnh thường quân, cùng chung tay hỗ trợ cho các hộ có nhà bị thiệt hại, để bà con sớm ổn định lại cuộc sống.

Hiện nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ.

Theo:  Lê Tùng | Báo Dân Trí.