chay-no-trong-can-nha-chua-hang-chuc-binh-gas-o-sai-gon

Cháy nổ trong căn nhà chứa hàng chục bình gas ở sài gòn

Admin 26/05/2020

Nhiều tiếng nổ liên hồi kèm theo mùi gas bốc ra nồng nặc khiến hàng trăm người ở quận 12 hoảng loạn tháo chạy.

Căn nhà bốc cháy ngùn ngụt. Ảnh: Tin Tin.

Chiều 17/11, nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà cấp bốn trên đường DN 4-1, phường Tân Hưng Thuận, quận 12. Sau đó, khói lửa bốc lên nghi ngút, bao trùm căn nhà, kèm cột khói đen cao hàng chục mét. Nhiều căn nhà kế bên có nguy cơ bị cháy lan. 

Phát hiện vụ việc, hàng trăm người trong khu dân cư tháo chạy ra xa. Mùi gas nồng nặc dù đứng cách hiện trường hơn 100 m.

Trong căn nhà, lửa từ các bình gas phụt lên ngùn ngụt. Lính cứu hỏa liên tục xịt nước, bột hóa chất vào trong, dập tắt đám cháy. Nhiều bình gas bị cháy xém vỏ được cảnh sát đưa ra ngoài.

"Cũng may căn nhà cháy có đường thoáng và lực lượng chữa cháy đến kịp thời. Nếu không sẽ gây thiệt hại lớn với người dân xung quanh vì trong nhà bị cháy có nhiều bình gas", anh Hưng, người dân địa phương nói và nghi ngờ căn nhà là điểm sang chiết gas.

Đại diện cảnh sát PCCC quận 12 cho biết có khoảng 40-50 bình gas loại 12 kg trong căn nhà trên. Trong đó, có khoảng 5-7 bình bị xì. Cảnh sát sẽ điều tra xem đây có phải cơ sở sang chiết gas hay không. Vụ hỏa hoạn không gây thương vong, song khiến một số tài sản bị cháy.

Nhiều bình gas cháy xém được mang ra ngoài. Ảnh: Tin Tin

Nguyên nhân vụ cháy cũng như thiệt hại đang được làm rõ.

Theo: Duy Trần | Báo vnexpress.net