chay-nha-may-san-xuat-nhua-tai-an-do-10-nguoi-thiet-mang

Cháy nhà máy sản xuất nhựa tại ấn độ, 10 người thiệt mạng

Admin 26/05/2020

VOV.VN - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy sản xuất nhựa ngày 20/11, tại bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ.

Theo cảnh sát bang Punjab, vụ hỏa hoạn này bắt đầu xảy ra vào chiều 20/11 tại nhà máy sản xuất nhựa Mushtaq Nagar, thành phố công nghiệp Ludhiana, cách thủ phủ Chandigarh, bang Punjab khoảng 100 km.

Hiện trường vụ cháy. Theo: Sky News

Ngoài 10 người thiệt mạng đã được chính quyền xác nhận, các quan chức địa phương cũng cho rằng số người thiệt mạng có thể sẽ tăng lên khi vẫn còn gần 20 người khác là công nhân của nhà máy bị mắc kẹt trong các đống đổ nát, và hơn 10 người khác bị thương đang được điều trị tại một bệnh viện gần hiện trường vụ cháy.

Một cảnh sát cấp cao cho biết, đã có hơn 50 lính cứu hỏa được điều động tới hiện trường để dập lửa, trong khi Lực lượng An ninh Quốc gia (NDRF) và Lực lượng An ninh Biên phòng cũng đang tích cực tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đối với những người mắc kẹt.

Cùng với số công nhân nhà máy bị thương, một số nhân viên cứu hỏa trong quá trình tham gia chữa cháy cũng được xác nhận đã bị thương nhẹ. Hiện, các nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ việc.

Các vụ hỏa hoạn tại nhà máy vẫn thường xảy ra ở bang Punjab, Ấn Độ, và nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này được cho là do ý thức tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy của các doanh nghiệp còn kém, trong khi công tác quản lý của cơ quan chức năng còn lỏng lẻo./.

Theo: Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin