ha-noi-chay-nha-3-tang-khien-1-nguoi-chet

Hà nội: cháy nhà 3 tầng khiến 1 người chết

Admin 26/05/2020

TTO - Một vụ cháy lớn tại căn nhà số 31 phố Hàng Giấy, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, khiến 1 người chết.

Lực lượng chức năng bảo về hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy - Ảnh: DANH TRỌNG

Vụ cháy xảy ra khoảng 9h ngày 5-11 tại số nhà 31 Hàng Giấy, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, nhiều người dân sống cạnh hiện trường ngửi thấy có mùi khét quanh khu vực, sau đó nghe thấy tiếng nổ lớn và khói đen bốc lên nghi ngút. Ngay khi phát hiện vụ việc, người dân đã hô hoán, thông báo đến lực lượng chức năng. Tuy nhiên, do ngõ vào hiện trường khá hẹp khiến việc cứu người và chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Một người hàng xóm ở cạnh ngôi nhà bị cháy cho biết: "Khi xảy ra cháy, tôi nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của hai nam thanh niên ở trong ngôi nhà rồi sau đó lịm dần. Khi tôi chạy qua thì cửa ngôi nhà này bị khóa. Sau đó tôi đã trèo lên trần nhà cạy ngói ra để cố cứu nạn nhân nhưng do lửa quá to nên bất lực".

Trung tá Phạm Trung Hiếu - trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 - cho biết ngay sau khi nhận được tin báo cháy, phòng đã điều động xe cùng các chiến sĩ đến làm nhiệm vụ. Căn nhà nơi xảy ra cháy trong ngõ hẹp 31 Hàng Giấy là nhà dân cao 3 tầng. Sau ít phút tiếp cận, đám cháy đã được dập tắt.

"Lực lượng cứu hỏa đã đưa 2 nạn nhân bị thương trong vụ cháy ra khỏi hiện trường, chuyển đi Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu". Về điểm xuất phát cháy ban đầu được xác định từ tum, sau đó lan xuống tầng 3 của ngôi nhà.

Được biết, chủ ngôi nhà là người đang làm nghề kinh doanh buôn bán đồ chơi tại chợ Đồng Xuân. Khi xảy ra vụ cháy, chủ hộ đều đi vắng hết, trong nhà chỉ có hai nam thanh niên là nhân viên giúp việc.

Liên quan đến vụ cháy, theo thông tin ban đầu từ lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm, hậu quả vụ hỏa hoạn đã khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khói bốc lên nghi ngút từ ngôi nhà số 31 Hàng Giấy - Ảnh: DANH TRỌNG

Khói bốc lên nghi ngút từ ngôi nhà số 31 Hàng Giấy - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngôi nhà bị cháy nằm sâu trong một con hẻm nhỏ - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo: Danh Trọng | Báo Tuổi Trẻ Online