hai-phong-chay-kho-xuong-sau-dinh-dong-khe-ca-pho-nao-loan

Hải phòng: cháy kho xưởng sau đình đông khê, cả phố náo loạn

Admin 26/05/2020

Vụ cháy kho xưởng chứa bông giấy ngay sau đình Đông Khê, Hải Phòng khiến khu nhà bị đổ sập, 1 nhà dân bị ảnh hưởng. Cả khu phố hoảng loạn.

8h30 sáng nay, một vụ hoả hoạn lớn đã thiêu rụi một nhà kho chứa bông giấy, nguyên liệu dùng để sản xuất băng vệ sinh tại số 175, đường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Vụ hoả hoạn lớn nằm sát liền sau đình Đông Khê khiến cả phố hoảng loạn

Nhà kho nằm trong quần thể nhà xưởng của 1 công ty có biển là công ty TNHH YUDA bị thiêu rụi. Ngọn lửa làm toàn bộ vật liệu cháy thành tro. Toàn bộ phần mái nhà lợp ngói bị đổ sập, cửa gỗ và cột nhà cũng thành than.

4 bức tường của nhà kho không còn nguyên vẹn, lực lượng PCCC phải nỗ lực phun nước để giảm nhiệt các căn nhà xung quanh.

Hai xe chữa cháy được điều động

Lực lượng PCCC nỗ lực dập lửa tại nhà kho

Cả khu kho xưởng bị sập mái khiến lửa âm ỉ phía trong

Đến 10h30, sau 2 tiếng xảy ra hoả hoạn, ngọn lửa lại bùng phát trở lại

Anh Lê Tuấn Anh, sinh 1990, trú tại đường Đông Khê, người đầu tiên phát hiện ra vụ cháy, kể: “Đây là kho chứa vật liệu làm băng vệ sinh của một công ty do người Trung Quốc thuê lại của HTX Đông Khê. Họ đã ngừng sản xuất từ khoảng 2 năm nay, chủ công ty đã đi đâu không ai biết.

Sáng nay tôi đưa con đi học về thì ngửi thấy mùi khét rồi thấy khói. Ban đầu tôi tưởng là cháy đình Đông Khê nên chạy sang. Nhưng nghe tiếng đổ sập tôi mới biết là cháy ở nhà kho này.

Bên trong toàn chứa bông giấy, kho xưởng lại bị đóng cửa kín lâu ngày ít người qua lại nên công tác dập lửa ban đầu khá khó khăn. Vụ cháy ngay phía sau đình, phía ngoài là cửa hàng ga khiến cả khu phố chúng tôi náo loạn”.

Cột nhà đã thành củi đen

Lực lượng PCCC đã điều 2 xe chữa cháy và hàng chục chiến sỹ tới dập lửa. Vì ngọn lửa đã có biểu hiện cháy lan sang nhà dân bên cạnh nên công tác chống cháy lan và giảm nhiệt tường của nhà dân được ưu tiên thực hiện. Lực lượng chức năng đã phải dùng búa để phá cửa, đưa nước có thể tiếp cận sâu vào bên trong.

Bốn bức tượng không chịu nổi sức nóng của ngọn lửa

Đến 11h trưa nay, ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên toàn bộ nhà xưởng bị hư hỏng hoàn toàn.

Cơ quan công an vẫn chưa xác định được với chủ kho xưởng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra xác minh.

Theo: Nguyễn Thu Hằng | Báo vietnamnet.vn