bac-lieu-chay-cua-hang-do-choi-mot-gia-dinh-3-nguoi-duoc-cuu-thoat

Bạc liêu: cháy cửa hàng đồ chơi, một gia đình 3 người được cứu thoát

Admin 26/05/2020

Dân trí - Vụ cháy xảy ra vào sáng sớm nay ngày 13/9, tại một cửa hàng bán đồ chơi trẻ em trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Thời điểm xảy ra cháy có 3 người trong một gia đình đang ngủ trong cửa hàng đã được kịp thời cứu thoát.

Thông tin ban đầu, hơn 5h sáng ngày 13/9, người dân bất ngờ phát hiện lửa cháy dưới tầng trệt của cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em mang tên Thế giới đồ chơi Baby, nằm trên đường Trần Phú (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), do anh Nguyễn Như Huyền làm chủ.

Vào thời điểm cháy, vợ chồng anh Huyền không ngủ ở ở đây nhưng có gia đình người em của anh Huyền (vợ chồng và đứa con nhỏ) đang ngủ ở tầng 3 của cửa hàng.

Cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em bị cháy lúc sáng sớm ngày 13/9.

Ngay sau khi phát hiện cháy, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi cứu hỏa rồi cùng phá cửa báo động để đưa 3 người trong gia đình kịp thời thoát ra bên ngoài.

Nhận tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (Công an tỉnh Bạc Liêu) đã điều xe chuyên dụng và nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường ứng cứu.

Gần một giờ sau, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Cầu dao điện trên tường trong cửa hàng có dấu hiệu bị cháy nổ.

Hầu hết vật dụng bên trong cửa hàng ở tầng trệt đều bị cháy rụi. Ngành chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Qua ghi nhận tại hiện trường, nhiều quần áo, vật dụng, đồ dùng kinh doanh ở tầng trệt của cửa hàng này đã bị lửa thiêu rụi, chỉ còn trơ lại khung sắt chứa hàng hóa. Ước thiệt hại tài sản là không nhỏ.

Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu sau đó đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Rất may ngọn lửa không lây lan ra các cửa hàng bên cạnh.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, đây là vụ cháy thứ 4 khá nghiêm trọng xảy ra chỉ trong vòng chưa tới một tháng trở lại đây trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, một vụ cháy kho chứa hàng đã xảy ra tại phường 7, TP Bạc Liêu. 2 vụ cháy khác cũng xảy ra trên địa bàn huyện Hòa Bình, ước thiệt hài tài sản hàng tỷ đồng.

Theo: Huỳnh Hải | Báo Dân Trí.