bac-lieu-mot-ngay-2-vu-chay-lon-thiet-hai-tien-ty

Bạc liêu: một ngày 2 vụ cháy lớn thiệt hại tiền tỷ

Admin 26/05/2020

Chỉ trong một ngày (24/8) đã xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy lớn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu gây thiệt hại tài sản hàng tỷ đồng.

Hơn 2h sáng ngày 24/8, một vụ cháy cửa hàng tạp hóa đã xảy ra tại thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), ước tính thiệt hại ban đầu trên 2 tỷ đồng.

Bên ngoài cửa hàng tạp hóa bị cháy ở huyện Hòa Bình.

Vào thời gian trên, lửa bất ngờ bốc cháy từ đường điện bên ngoài dẫn vào cửa hàng xe gắn máy Đạt Ngọc 3, rồi sau đó cháy lan sang cửa hàng tạp hóa của anh Nguyễn Văn Tùng (SN 1972, ngụ ấp thị trấn A1, thị trấn Hòa Bình).

Theo người dân địa phương, lửa cháy rất nhanh, chỉ sau một thời gian ngắn khiến cửa hàng tạp hóa của anh Tùng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngoài ra, lửa cũng cháy lan làm một quán nước kế bên bị cháy rụi phần mái tôn cùng căn gác trong nhà và một phần của cửa hàng xe gắn máy Đạt Ngọc 3 bị cháy sém.

Nhiều đồ dùng bên trong cửa hàng tạp hóa bị cháy rụi.

Nhận được tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát chữa cháy (Công an tỉnh Bạc Liêu) đã điều 4 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến tham gia chữa cháy. Hơn một giờ đồng hồ sau, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Ngay trong sáng 24/8, cơ quan chức năng địa phương đã phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Theo nhận định ban đầu của người dân địa phương, nhiều khả năng vụ cháy xảy ra là do chập điện.

Tiếp đó, gần 10h sáng 24/8, một vụ cháy cũng xảy ra nhà kho chứa lưới tại khóm 3, phường 7 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) do anh Hứa Giáo Bưu làm chủ.

Theo người dân địa phương kể lại, vào thời điểm trên có một số thợ đang sửa chữa nhà kho. Trong quá trình làm việc thì bất ngờ xảy ra cháy. Do tại nhà kho chứa nhiều vật dụng dễ cháy như lưới, thùng xốp,... nên lửa cháy rất nhanh, khói đen kịt cả một góc trời.

Cháy kho chứa lưới ở TP Bạc Liêu.

Phòng Cảnh sát chữa cháy (Công an tỉnh Bạc Liêu) cũng đã điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng và nhiều chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Hơn 30 phút sau lửa được dập tắt.

Tại hiện trường, Đại tá Phạm Quang Chung - Trưởng Công an TP Bạc Liêu đã trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và điều tra vụ việc.

Ghi nhận của PV Dân trí, toàn bộ tầng trên của nhà kho đã bị cháy rụi. Nhiều thanh sắt, mái tôn bị lửa cháy nóng làm hư hại nặng. Hiện chưa thống kê được giá trị tài sản bị thiệt hại.

Theo nhận định ban đầu của người dân gần hiện trường, có thể nguyên nhân xảy ra cháy nhà kho là do từ nguồn điện.

Các xe chữa cháy được điều tới hiện trường ứng cứu. Vòng tròn màu vàng là khu vực nhà kho bị cháy.

Các chiến sĩ tích cực chữa cháy nhà kho chứa lưới.

Hiện nguyên nhân cả 2 vụ cháy đang được cơ quan chức năng địa phương tiến hành điều tra làm rõ.

Theo: Huỳnh Hải | Báo Dân Trí