bac-lieu-quan-com-bun-bi-lua-thieu-rui-nghi-do-no-binh-gas

Bạc liêu: quán cơm bún bị lửa thiêu rụi nghi do nổ bình gas

Admin 26/05/2020

Chiều ngày 7/9, một vụ cháy bất ngờ xảy ra tại căn nhà được dùng làm quán kinh doanh ăn uống nằm cạnh quốc lộ 1A (tỉnh Bạc Liêu) khiến căn nhà này bị thiêu rụi và một người bị thương.

Căn nhà cũng là nơi dùng để làm quán bán ăn uống tại xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu bất ngờ xảy ra cháy chiều ngày 7/9.

Thông tin ban đầu từ người dân cho biết, gần 16h chiều ngày 7/9, tại căn nhà cũng là quán kinh doanh ăn uống Ngoại Tôi nằm cạnh quốc lộ 1A (xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, do một người tên Thủy làm chủ) bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn.

Liền sau đó, người dân xung quanh thấy có lửa bốc lên từ bên trong, rồi vài phút sau khói lửa bao trùm toàn bộ căn nhà.

Nhận tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bạc Liêu đã điều 4 xe chuyên dụng và nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với lực lượng Công an huyện Hòa Bình ứng cứu.

Theo người dân địa phương, thời điểm xảy ra cháy thời tiết khô ráo, có gió lớn, cộng với bên trong căn nhà có nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa cháy lan rất nhanh. Gần một giờ sau, lực lượng chức năng mới khống chế, dập tắt được đám cháy.

Tuy nhiên, căn nhà của chị Thủy đã bị lửa thiêu rụi. Nhiều đồ dùng trong nhà bị cháy đen, một số vật dụng, thiết bị khác bị hư hỏng nặng. Một căn nhà liền kề cũng bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại ban đầu hàng chục triệu đồng.

Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa.

Căn nhà hầu như bị lửa thiêu rụi gần hết.

Nguyên nhân vụ cháy có thể do nổ bình gas trong nhà của chị Thủy. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại lớn về người, chỉ có một người bị thương (chưa xác định danh tính) ngay sau đó được đưa đi cấp cứu.

Thời điểm xảy ra cháy, đoạn quốc lộ 1A qua khu vực có căn nhà bị chạy đã bị kẹt xe nghiêm trọng. Lực lượng chức năng địa phương rất vất vả để điều tiết giao thông.

Hiện vụ cháy đang được cơ quan chức năng địa phương tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Đây được xem là vụ cháy khá nghiêm trọng thứ 2 xảy ra trên địa bàn huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) chỉ trong vòng khoảng nửa tháng nay.

Trước đó, vào ngày 24/8, một vụ cháy cửa hàng tạp hóa đã xảy ra tại thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình, cách địa điểm vụ cháy ngày 7/9 chỉ vài km), ước tính thiệt hại ban đầu trên 2 tỷ đồng.

Theo: Huỳnh Hải | Báo Dân Trí