chay-lon-kem-theo-tieng-no-tai-tram-dien-110kv-gan-cong-ty-samsung-thai-nguyen

Cháy lớn kèm theo tiếng nổ tại trạm điện 110kv gần công ty samsung thái nguyên

Admin 26/05/2020

Vào khoảng 17h hôm nay, tại trạm biến áp 110kV của công ty Điện lực miền Bắc (chi nhánh Thái Nguyên) đã xảy ra một vụ cháy lớn kèm theo cột khói cao hàng chục mét.

Thời điểm trên, vụ cháy tại trạm biến áp của công ty Điện lực miền Bắc đã khiến nhiều người hoảng sợ. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Văn Tuấn, Trưởng Công an thị xã Phổ Yên cho biết, vào thời điểm trên có hai công nhân đang trực tại nhà điều hành Điện lực miền Bắc chi nhánh tỉnh Thái Nguyên thì nghe thấy tiếng nổ của 1 trong 3 trạm điện tại đây.

Đám cháy bùng phát dữ dội khiến nhiều người hoảng sợ

Chỉ trong vòng 15 phút, trạm điện này đã bốc khói đen nghi ngút. Hàng chục người dân tham gia giao thông hiếu kỳ đứng xem khiến giao thông khu vực này bị ách tắc.

Ngay sau đó, lực lượng PCCC Công an thị xã Phổ Yên, lực lượng CSGT Thị xã Phổ Yên đã điều động xe cứu hỏa, các chiến sĩ cảnh sát tới địa điểm cháy để dập lửa và phân luồng giao thông.

Khu vực nơi xảy ra vụ cháy

Theo ông Tuấn, cho đến thời điểm hiện tại đã khống chế được bên ngoài đám cháy. Do đám cháy bốc lên từ dưới tầng hầm của trạm biến áp này nên các chiến sĩ CS PCCC thị xã Phổ Yên phải dùng mặt nạ chống độc, phun bọt để xuống dưới hầm khống chế hoàn toàn đám cháy.

Lực lượng chức năng phun nước dập lửa

Bước đầu, cơ quan công an thị xã Phổ Yên xác định nguyên nhân vụ cháy là do bị chập điện.

Theo: Định Nguyễn | Báo Thời Đại