chay-nha-trong-dem-nguoi-dan-nhay-xuong-song-thoat-than

Cháy nhà trong đêm, người dân nhảy xuống sông thoát thân

Admin 26/05/2020

VOV.VN - Vụ cháy được bắt nguồn từ nhà ở khu chợ Thiên Hộ, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang sau đó lan nhanh sang nhà bên cạnh...

UBND huyện Cái Bè cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ cháy 2 căn nhà dân làm thiệt hại tài sản hơn 6 tỷ đồng, rất may nhiều người dân thoát thân an toàn.

Khoảng 23h ngày 25/7, ngọn lửa bốc cháy từ nhà của bà Nguyễn Thị Kim Chi ngụ khu chợ Thiên Hộ, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè. Sau đó, lửa nhanh chóng cháy lan qua nhà của ông Bùi Thế Kỷ ở gần đó.

Khi phát hiện cháy, gia đình các nạn nhân có gắng dập lửa, nhưng không hiệu quả nên phá cửa sau nhà, rồi nhảy xuống sông để thoát ra ngoài. 

Hiện trường 1 trong 2 căn nhà bị cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát  phòng cháy chữa cháy- công an tỉnh Tiền Giang đã huy động nhiều xe cứu hỏa, cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để phối hợp với lực lượng địa phương chữa cháy.

Tuy nhiên, do hiện trường vụ cháy xảy ra trong đêm, lại chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên gây rất nhiều khó khăn cho công tác dập lửa. Lực lượng chức năng phải mất nhiều thời gian mới khống chế được đám cháy, không để cháy lan ra chợ Thiên Hộ.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Tiền Giang và Huyện ủy- UBND huyện Cái Bè thăm, tặng quà các nạn nhân sau vụ cháy.

Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi hoàn toàn tài sản bên trong 2 căn nhà, ước thiệt hại ban đầu trên 6 tỷ đồng. Các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy. 

Sau khi xảy ra hỏa hoạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và huyện Cái Bè đã đến thăm, tặng quà và động viên tinh thần 2 hộ dân bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn./

Theo: Chu Trinh/VOV-ĐBSCL