chay-nha-trong-hem-nho-hang-tram-ho-dan-o-can-tho-hoang-so

Cháy nhà trong hẻm nhỏ, hàng trăm hộ dân ở cần thơ hoảng sợ

Admin 26/05/2020

Sáng nay, 31/8, một ngôi nhà trong hẻm nhỏ thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bất ngờ bốc cháy gây tiếng nổ lớn làm cho hàng trăm hộ dân sống trong khu vực hoảng sợ.

Hiện trường vụ cháy.

Khoảng 8h50 hôm nay, lửa bốc lên từ khu vực nhà sau của bà Huỳnh Thị Hoa ở hẻm 158 (phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cùng hai tiếng nổ lớn làm người dân sống xung quanh hoảng loạn. Mọi người đã tự dùng những thiết bị chữa cháy sẵn có để dập lửa và báo cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đến hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động 3 chiếc xe chữa cháy chuyên dụng cùng 60 chiến sĩ đến cứu hỏa. Nhưng vì ngôi nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ nên việc tiếp cận đám cháy gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy không vào được, lực lượng PCCC phải mất nhiều thời gian đấu nối ống dẫn nước từ đường chính vào.

Thời gian xảy ra vụ cháy chủ nhà đã đi vắng, lực lượng chức năng phải phá 3 lớp cửa mới có thể đưa thiết bị chữa cháy vào trong nhà nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Ông Dương Văn Vũ, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 1 quận Ninh Kiều cho biết, nhờ sự phối hợp tốt giữa lực lượng PCCC tại chỗ và nhân dân, đặc biệt là mô hình “Cụm dân cư an toàn PCCC” và “hộ gia đình kiểm tra an toàn PCCC 12/1” tại khu vực đã phát huy tốt nên đám cháy được dập tắt trong vòng 5 phút.

Tuy nhiên, đám cháy đã thiêu rụi các vật dụng trong nhà.

Thông tin ban đầu, nguyên nhân gây ra vụ cháy là do chập điện.

Theo: Mai Trinh | Báo Mới