chay-xuong-banh-o-ha-noi-it-nhat-8-nguoi-chet

Cháy xưởng bánh ở hà nội, ít nhất 8 người chết

Admin 26/05/2020

TTO -  Ít  nhất 8 người đã chết trong vụ cháy xưởng sản xuất kẹo tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội; hầu hết đều là công nhân của xưởng kẹt trong đám cháy. 

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: Danh Trọng.

Theo thông tin từ CTV Tuổi Trẻ tại hiện trường, vụ cháy xảy ra vào khoảng 10h30 sáng 29-7 tại xưởng bánh kem ở địa chỉ Km 19 Quốc lộ 32, thuộc địa phận xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, phía tây Hà Nội.

Khi vụ cháy xảy ra, trong xưởng đang có khoảng 20 công nhân làm việc. Do cửa đóng, lửa bốc cao, người bên trong khó thoát được ra ngoài. 

Đội Cảnh sát PCCC số 13 đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường. Đến 12h cùng ngày, vụ hỏa hoạn được dập tắt. Tuy nhiên, đã có ba thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường. Hai người khác bị thương, hiện được đưa vào cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia.

Được biết, khi xảy ra cháy 30 phút, Đội Cảnh sát PCCC mới đến trong khi đội ở rất gần hiện trường.

Lúc vụ cháy xảy ra, mái tôn sập xuống cản đường thoát nên các nạn nhân bên trong không thể thoát ra ngoài.

Chiều 29-7, thiếu tướng Hoàng Quốc Định, giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, cho biết kết quả kiểm tra hiện trường ban đầu, có 8 người chết trong vụ cháy xưởng sản xuất bánh mì, bánh kem tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội 

Đây hầu hết đều là công nhân của xưởng sản xuất kẹo bị kẹt trong đám cháy. 

Thông tin về vụ cháy, lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, cho biết ngay sau khi nhận được tin báo cháy đã điều động hàng chục xe chữa cháy phối hợp với lực lượng chức năng địa phương  triển khai cứu nạn.

Tuy nhiên do đám cháy lớn, khi xảy ra cháy xưởng sản xuất đang đóng cửa nên nhiều người không chạy kịp và bị ngạt khói.

Theo CTV Tuổi Trẻ từ hiện trường, chủ xưởng bánh trên tên là Nguyễn Văn Được.

Hầu hết các nạn nhân là người trong một gia đình. Trong đó, ngoài một phụ nữ tên Tâm (50 tuổi, là người nấu cơm cho công nhân tại xưởng bánh). 7 người còn lại đều sinh năm 1997, 1998.

Hai công nhân thoát chết hi hữu trong vụ cháy

Hai công nhân bị bỏng trong đám cháy hiện đang được cấp cứu. Ảnh: Quỳnh Liên.

Thông tin cuối giờ chiều nay 29-7 được biết có hai nạn nhân thoát chết trong vụ cháy này nhưng bị bỏng nặng, hiện đang nằm cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia tên Nguyễn Duy Tiến và Nguyễn Văn Tiến Anh - đều sinh năm 2001, ngụ xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Hiện Tiến đã có thể ăn uống, nói chuyện còn Văn Tiến Anh bị bỏng nặng hơn, vẫn đang phải thở oxy. 

Bà Kiều Thị Duyên, 45 tuổi, mẹ của nạn nhân Duy Tiến kể: khoảng 11h30 trưa nay bà nghe tin xưởng làm bánh chỗ con trai mình làm bị cháy.

"Người ta bảo chỉ kéo được 3 người ra khỏi đám cháy đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Phùng. Không biết tình hình con mình sống chết ra sao, tôi cuống cuồng gọi người đưa đến viện", bà Duyên nói.

Theo bà Duyên, buổi trưa, Tiến cùng Tiến Anh được chuyển đến viện Bỏng Quốc gia để tiếp tục cấp cứu. Riêng công nhân còn lại đã mất trên đường chuyển đến viện Phùng. 

Bà  Duyên cho biết, Tiến là con thứ hai trong gia đình có ba anh em. Từ năm ngoái do không đỗ cấp ba, Tiến ở nhà chờ tìm việc làm.

Đầu năm nay Tiến cùng một số bạn trong xóm rủ nhau đi làm cho tiệm bánh ở Hoài Đức. Đến hôm nay (29-7) thì xảy ra vụ việc.

Bà Duyên cũng cho biết hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, suốt từ năm 2003 được xếp vào hộ nghèo, cận nghèo đến năm nay thì không được xét nữa. Hiện Tiến không có bảo hiểm y tế, bà Duyên lo ngại gia đình sẽ không kham nổi tiền chữa trị cho Tiến khi không có bảo hiểm y tế hỗ trợ. 

Xưởng bánh tan hoang sau vụ cháy. Ảnh: Danh Trọng.

Người dân tập trung theo dõi vụ việc. Ảnh: Danh Trọng.

Nhà xưởng đổ sập hoàn toàn. Ảnh: Danh Trọng.

Nhà xưởng nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Danh Trọng.

Theo: Thân Hoàng, Danh Trọng, Quỳnh Liên | Theo Tuổi Trẻ Online