chuong-bao-chay-to-cao-vi-tri-cua-tay-sung-dang-lan-tron-giua-3-309-can-phong-kh

Chuông báo cháy "tố cáo" vị trí của tay súng đang lẩn trốn giữa 3.309 căn phòng khách sạn

Admin 26/05/2020

Lực lượng đặc nhiệm SWAT đã tìm ra vị trí của tay súng Paddock trong khoảng 20 phút.

 

Vị trí của tay súng được xác định không phải nhờ hàng trăm chớp sáng lóe lên từ khẩu súng trường tự động của hắn, cũng không phải nhờ những cuộc gọi 911 hoảng loạn của người dân khi họ trình báo về từng tràng súng nổ rát tai. 

Nguyên nhân khiến hắn bị lộ là do khói súng.

Trung úy về hưu của lực lượng cảnh sát Las Vegas, Randy Sutton cho biết: Khi tay súng, được xác định là Stephen Paddock, nhả hết loạt đạn này tới loạt đạn khác, khói súng đã tràn ngập khắp căn phòng ở tầng thứ 32 của khu nghỉ dưỡng và sòng bài Mandalay Bay.

Cửa sổ của khách sạn bị đập vỡ. Ảnh: Getty.

Lực lượng đặc nhiệm SWAT (Đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt) đã sử dụng chuông báo cháy để dò ra vị trí của Paddock trong khoảng 20 phút. Với chừng ấy thời gian thì không thể lục soát từng tầng của khu tổ hợp khách sạn với 3.309 căn phòng.

Không mất nhiều thời gian để khói súng tràn ngập căn phòng, đặc biệt là với những khẩu súng nhỏ không có cơ chế thông khí. "Mỗi viên đạn được bắn ra đều giải phóng một lượng nhỏ khí và bụi độc hại", hướng dẫn của Hiệp hội Lọc Khí Quốc gia Mỹ (NAFA) chỉ rõ.

Sau khi xác định được phòng của Paddock, lính SWAT đã sử dụng thuốc nổ để vào bên trong. Paddock, 64 tuổi, đã tự sát trước khi các sĩ quan tới.

Theo lời nhân chứng, tiếng súng kéo dài suốt 15 phút. Phòng của Paddock có tầm nhìn toàn cảnh từ trên xuống khu vực diễn ra đại nhạc hội.

"Hắn ta đã rải đạn xuống những con người đó", Sutton nói với WaPo, "Hàng trăm phát đạn. Cảnh sát trưởng cho biết người ta đã tìm thấy một vài khẩu súng trong phòng. Hắn đã chuẩn bị vũ trang cực kỳ kỹ lưỡng. Chắc hẳn hắn ta đã mua rất nhiều đạn, nạp sẵn thành băng".

Paddock đã sát hại ít nhất 58 người và khiến hơn 500 người khác bị thương khi tấn công vào đại nhạc hội Route 91 Harvest, nơi 22.000 người yêu nhạc tham dự. Đây được coi là vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại Mỹ. 

Cảnh sát tin rằng hắn đã ở trong khách sạn Mandalay Bay từ hôm 28/9 và che giấu số vũ khí ấy.

Theo: Tri Thức Trẻ