co-giao-bi-bong-nang-khi-lao-vao-dam-chay-lay-laptop

Cô giáo bị bỏng nặng khi lao vào đám cháy lấy laptop

Admin 26/05/2020

Khi nhà bị cháy, cô Liên cùng chồng con chạy ra ngoài nhưng phát hiện chiếc máy tính còn ở trong nên nữ giáo viên quay vào lấy thì gặp nạn.

Trao đổi với Zing.vn chiều 10/9, ông Đống Thành Đạt, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết nữ giáo viên ở xã Bãi Thơm gặp nạn trong vụ cháy nhà đã được gia đình chuyển lên Sài Gòn cấp cứu. Bác sĩ cho biết nạn nhân là Phan Thị Liên (43 tuổi, quê Hà Tĩnh) bị bỏng trên 60% diện tích da toàn thân.

Mái ấm công đoàn của cô giáo xã Bãi Thơm bị cháy rụi. Ảnh: Anh Thy.

Theo ông Đạt, cô Liên là giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bãi Thơm. Tối 9/9, nhà cô giáo này ở ấp Vũng Trâu Nằm bị phát hỏa, vợ chồng đưa các con chạy ra ngoài rồi kêu cứu mọi người xung quanh giúp họ chữa cháy.

Lúc này, nữ giáo viên dạy tiểu học phát hiện chiếc laptop còn trong nhà. Sợ mất tài sản cùng nhiều dữ liệu lưu trữ, cô Liên chạy vào lấy chiếc máy tính thì nhiều cây gỗ đang cháy trên nóc nhà đổ ập xuống, khiến nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Khi lực lượng cứu hộ kéo cô Liên ra ngoài và dập được lửa thì nạn nhân đã trong tình trạng nguy kịch. Gia đình đưa cô giáo vào bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng ở mặt, bụng, hai tay và hai chân.

"Nhà cô ấy cháy rụi, hiệu trưởng phải tạm ứng 10 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ giáo viên khó khăn để giúp cô Liên. Quỹ công đoàn ngành cũng hỗ trợ nạn nhân được 10 triệu đồng. Căn nhà cháy là mái ấm công đoàn của ngành giáo dục giúp cô Liên vài năm trước vì gia đình nghèo lắm", lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Quốc nói với Zing.vn.

Theo: Việt Trường | news.zing.vn