ha-noi-sieu-thi-chay-rui-trong-dem-mua

Hà nội: siêu thị cháy rụi trong đêm mưa

Admin 26/05/2020

TTO - Cháy lớn trong gần 2 tiếng đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa và làm sập hoàn toàn siêu thị Thành Đô trên đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Lửa bao trùm toàn bộ siêu thị hai tầng - Ảnh: PHẠM NHƯƠNG

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 0h45 ngày 16-9. Trước khi xảy ra cháy thời tiết ở Hà Nội mưa lớn trên diện rộng do ảnh hưởng bởi bão. Khoảng 0g ngày 16-9, trời tạnh mưa.

Những người chứng kiến cho biết, lửa bắt đầu bùng lên từ khu vực nhà kho của siêu thị Thành Đô nằm trên đường Giải Phóng. Người dân đi qua đây phát hiện đã gọi bảo vệ và hô hoán dập lửa.

Chỉ khoảng 10 phút sau lửa lan vào quầy bán hàng và bốc lên ngùn ngụt bao trùm toàn bộ siêu thị hai tầng.

Người dân cho biết sau khi gọi điện báo có khoảng 4 xe chữa cháy đến hiện trường. Do lửa quá lớn Cảnh sát PCCC Hà Nội tiếp tục điều hàng chục xe đến dập lửa.

Do bên trong tầng một của siêu thị bày bán hàng khô, tầng hai bán quần áo trẻ em nên lửa bùng lên ngày một lớn. Cảnh sát đã phải khống chế không cho lửa lan sang dãy nhà văn phòng bên cạnh đồng thời phá tường siêu thị để phun nước vào bên trong.

Khoảng gần 3g sáng đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên toàn bộ hàng hóa, vật dụng bên trong siêu thị đã bị thiêu rụi. Toàn bộ phần khung sắt, tường bê tông và mái che của siêu thị bị đổ sập hoàn toàn. Lúc này trời tiếp tục đổ mưa lớn.

Rấy may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Khi xe chữa cháy đến lửa đã bao trùm toàn bộ siêu thị - Ảnh: DANH BẰNG

Lực lượng Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa trong đêm Ẩnh: GIANG LONG

Theo: Thân Hoàng | Báo Tuổi Trẻ Online