hang-tram-canh-sat-khong-che-dam-chay-lon-giua-khu-dan-cu

Hàng trăm cảnh sát khống chế đám cháy lớn giữa khu dân cư

Admin 26/05/2020

Người đứng đầu lực lượng lượng Cảnh sát PCCC TPHCM đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo hàng trăm chiến sĩ cùng tham gia khống chế ngọn lửa.

 

Đến sáng nay (14/8), hiện trường vụ cháy tại kho chứa hàng của nhiều công ty trên địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP.HCM vẫn đang được phong tỏa; các đơn vị nghiệp vụ có liên quan đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, thống kê thiệt hại và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lửa bao trùm kho chứa vải, sơn, hóa chất... rộng hàng nghìn m2 thuộc kho hàng của 2 công ty trên địa bàn quận 9.

Theo thông tin ban đầu, khoảng hơn 23h ngày 13/8, đám cháy bất ngờ bùng phát dữ dội xuất phát từ kho rộng khoảng 1000m2 chứa đầy vải, sơn, hóa chất… của 2 công ty TNHH Thừa Đỉnh và Công ty TNHH Golden Hill VN nằm trên đường Tăng Nhơn Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TPHCM.

Hàng trăm cảnh sát PCCC thuộc nhiều đơn vị Cảnh sát PCCC TPHCM đã được điều động đến hiện trường cùng tham gia chữa cháy.

Cảnh chữa cháy xuyên đêm tại kho chứa vải, hóa, chất, sơn...ở phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 đêm qua và rạng sáng nay.

Ngay khi nhận tin báo, cảnh sát PCCC quận 9 (Cảnh sát PCCC TP.HCM) nhanh chóng điều động toàn bộ xe chuyên dụng và hơn 80 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để tham gia cứu hỏa. Xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ cháy, chỉ huy Cảnh sát PCCC quận 9 đã xin chi viện từ phòng Cảnh sát PCCC các quận 1, 2, 12 và quận Bình Thạnh để hỗ trợ chữa cháy.

Bí thư Quận ủy quận 9 Đặng Thị Hồng Liên và Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM Lê Tấn Bửu trực tiếp có mặt chỉ đạo việc chữa cháy.

Lực lượng cảnh sát PCCC đã bảo vệ an toàn nhiều kho, xưởng sản xuất và nhà dân trong vụ cháy.

Lãnh đạo quận ủy, UBND quận 9 và Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM Lê Tấn Bửu đã có mặt trực tiếp tại hiện trường, chỉ đạo công tác chữa cháy cũng như bảo vệ an toàn các kho hàng, nhà xưởng sản xuất tại các công ty và nhiều nhà người dân xung quanh.

Sau nhiều giờ tích cực phun nước từ nhiều hướng, đến 3h30 rạng sáng nay, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng chữa cháy đã bảo vệ an toàn xưởng sơn rộng hơn 500m2, xưởng cơ khí Công ty Camel cũng nằm trong khu vực xảy ra vụ hỏa hoạn nói trên.

Hiện Phòng Pháp chế Điều tra cháy nổ (Cảnh sát PCCC TP.HCM) đang phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo: Đăng Lê | Báo Dân Trí