lang-son-cho-cua-khau-tan-thanh-boc-chay-du-doi

Lạng sơn: chợ cửa khẩu tân thanh bốc cháy dữ dội

Admin 26/05/2020

Toàn bộ khu chợ Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) bốc cháy dữ dội, hiện đám cháy chưa được dập tắt.

Cháy dữ dội chợ cửa khẩu Tân Thanh. Ảnh: Quỳnh Hương

Ngọn lửa lớn cùng khói đen mù mịt bao phủ khắp chợ. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, nhiều tiểu thương đã tìm mọi cách đưa hàng hóa ra ngoài. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng cháy và lan sang hầu khắp các ki ốt nên lượng lớn hàng hóa trong kho bị thiêu rụi. 

Đám cháy dữ dội. Ảnh: Minh Huệ

Chợ Sài Gòn - Tân Thanh là một trong những khu chợ lớn tại cửa khẩu Tân Thanh. Tuy nhiên khu chợ này có rất nhiều ki ốt bỏ không do tiêu thụ hàng kém, nhiều tiểu thương bỏ không bán hàng.

Một lãnh đạo Công an huyện Văn Lãng cho biết, đã huy động nhân lực của các cơ quan liên quan tiếp cận hiện trường và dập tắt đám cháy.

Hàng hóa được di chuyển ra bên ngoài. Ảnh: báo Giao thông

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội trong chợ Tân Thanh. Ảnh: Quỳnh Hương

Anh Tạo, một người kinh doanh tại đây cho biết, khi phát hiện cháy, nhiều chủ ki ốt lập tức kéo hàng hóa ra bên ngoài. Tuy nhiên do ngọn lửa lớn, hàng hóa cứu được chẳng đáng là bao. Đây là vụ cháy khiến nhiều tiểu thương thiệt hại tài sản nặng nề. 

Hàng trăm người tham gia chữa cháy. Ảnh: Quỳnh Hương

Ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức tập trung chữa cháy.

“Huyện đã huy động gần 300 người gồm các lực lượng công an, quân đội, quần chúng nhân dân để cùng hỗ trợ dập tắt đám cháy. Khoảng 9h, đám cháy cơ bản được khống chế”, ông Trường nói.

Ông Trường cho biết thêm, hiện chưa có thiệt hại về người nhưng lực lượng chức năng vẫn tích cực tìm kiếm. Về tài sản thì thiệt hại khá nhiều nhưng chưa thống kê được.

Vụ cháy thiêu rụi nhiều hàng hóa trong chợ. Ảnh: Quỳnh Hương

Theo ngành chức năng, tuy được khống chế, nhưng ngọn lửa vẫn âm ỉ trong chợ và các gian hàng nên lực lượng PCCC vẫn túc trực tại hiện trường để xử lý.

Khi xảy ra cháy, người dân huy động bình chữa cháy nhỏ để dập lửa nhưng do nhiều các vật dụng dễ cháy nên ngọn lừa bùng phát rất nhanh. Một số hộ kinh doanh mang hàng hóa ra ngoài đã gây cản trở cho việc tiếp cận hiện trường.

Ảnh: Quỳnh Hương

 

Theo: Nhị Tiến - Quỳnh Hương | Báo Vietnamnet.vn