thanh-hoa-quan-ca-phe-karaoke-boc-chay-luc-rang-sang

Thanh hóa: quán cà phê, karaoke bốc cháy lúc rạng sáng

Admin 26/05/2020

Vào lúc rạng sáng nay 2/6, quán cà phê karaoke Amy tại xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bất ngờ bốc cháy.

Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào hồi 0h15 ngày 2/6 tại cửa hàng kinh doanh cà phê, karaoke Amy của gia đình ông Nguyễn Xuân Cảnh

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã điều động 3 xe chữa cháy và 20 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Ghi nhận tại hiện trường, căn nhà gồm có 2 tầng, tầng 1 sử dụng để kinh doanh cà phê, tầng 2 có 5 phòng làm phòng hát karaoke. Thời điểm xảy ra vụ cháy, chủ nhà đang trong quá trình tháo dỡ, chuyển đổi mục đích sử dụng từ kinh doanh karaoke sang chuyên kinh doanh cà phê.

Do căn phòng bị cháy có vách ngăn tường bọc nhựa nên khi xảy ra cháy đã tỏa ra nhiều khói, khí độc, gây cản trở công tác chữa cháy. Các chiến sĩ đã phải tháo dỡ nóc nhà, đập các cửa kính, sử dụng quần áo chống nóng và mặt nạ phòng độc để tiếp cận đám cháy.

Sau 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Cả gia đình chủ nhà may mắn thoát ra ngoài an toàn. Nhiều đồ dùng và thiết bị trong phòng bị hư hỏng và ám khói.

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do trong quá trình sửa chữa không bảo đảm nên dẫn đến chập điện gây cháy.

Cháy xảy ra ở tầng 2 ngôi nhà nên công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Theo: Duy Tuyên | Báo Dân trí