tp-hcm-giai-cuu-7-nguoi-thoat-khoi-can-nha-chay-luc-2h-dem

Tp.hcm: giải cứu 7 người thoát khỏi căn nhà cháy lúc 2h đêm

Admin 26/05/2020

Ngay khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM đã triển khai đội hình đến hiện trường dập lửa và giải cứu được 7 người bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn. Tuy nhiên sau khi dập tắt lửa mới phát hiện còn 1 người đã tử vong.

 

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h rạng sáng nay 6/9, tại căn nhà 4 tầng nằm trên đường số 7, phường 4, quận 8, TPHCM.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ căn nhà 4 tầng ở địa chỉ 12 đường số 7 (phường 4, quận 8) nên hô hoán cho mọi người bên trong.

Cảnh sát giải cứu người bị kẹt ra khỏi đám cháy.

Nghe tri hô cháy, những người có mặt trong căn nhà hốt hoảng tháo chạy ra ngoài nhưng lửa bốc lên ở tầng trệt tạo thành bức tường lửa khiến mọi người phải thoát lên sân thượng và mắc kẹt tại đây.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 8, quận 1 và Phòng Cứu nạn – cứu hộ đã điều hơn 10 xe các loại và cả trăm chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa, cứu người.

Lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM tại hiện trường.

Ngay khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chữa cháy chia thành nhiều tốp xông thẳng vào đám cháy để dập lửa và giải cứu người mắc kẹt bên trong.

Kết quả là lực lượng chữa cháy đã giải cứu thành công cho 7 người, trong đó anh Trương Hữu Luật (41 tuổi, quê Đồng Tháp) bị thương đang cấp cứu. Riêng 6 nạn nhân còn lại hiện sức khỏe đã ổn định.

Căn nhà xảy ra vụ cháy.

Tuy nhiên sau khi dập tắt được đám cháy, lực lượng chức năng phát hiện còn 1 người nữa mắc kẹt trong nhà và đã tử vong là anh Nguyễn Văn Hiệp Anh (29 tuổi, quê Đồng Tháp).

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo: Đình Thảo | Báo Dân Trí