tphcm-chay-quan-karaoke-o-sai-gon-25-nguoi-mac-ket

Tphcm: cháy quán karaoke ở sài gòn, 25 người mắc kẹt

Admin 26/05/2020

Đám cháy bùng phát dữ dội tại cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận 8 (TPHCM) khiến 25 người mắc kẹt, trong đó có 7 người bị ngạt khói không di chuyển được. Rất may lực lượng PCCC TPHCM đã đến dập lửa kịp thời, xông vào giải cứu thành công các nạn nhân.

Thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 18/10, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng 1 của cơ sở kinh doanh karaoke – cà phê tại địa chỉ 908 đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, TPHCM.

Vụ hỏa hoạn khiến hàng chục người hốt hoảng tháo chạy tán loạn ra ngoài. Riêng tại tầng một và tầng hai có 25 người bị mắc kẹt, trong đó 7 người bị ngạt khói mắc kẹt tại hành lang.

Hàng chục người hô hoán, dùng nhiều cách chữa cháy tuy nhiên do khói lửa quá lớn nên không thành.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 8 điều nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ có mặt hiện trường để triển khai công tác dập lửa.

Nhận thấy đám cháy nằm sâu bên trong và địa thế khó tiếp cận, Cảnh sát PCCC TP đã huy động thêm đơn vị chữa cháy quận 1 và quận 6 với 15 xe chữa cháy và gần 90 chiến sĩ tham gia chữa cháy và ứng cứu.

Do cơ sở này có nhiều vật liệu cách âm bằng nỉ, bàn ghế mút nên có nhiều khói độc bốc ra khiến công tác dập lửa gặp không ít khó khăn.

Sau gần 2 giờ nỗ lực ứng cứu và chữa cháy, đến 21h cùng ngày đám cháy cơ bản được dập tắt, nhiều người mắc kẹt bên trong được đưa ra ngoài an toàn.

Nhà hàng kinh doanh karaoke - cà phê nằm ở vị trí có nhiều điện trung thế nên công tác chữa cháy gặp khó khăn

Lực lượng PCCC không thể triển khai xe thang vì vướng dây điện

Hàng chục chiến sĩ tham gia ứng cứu, chữa cháy tại cơ sở này

Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung xe lực lượng chức năng chữa cháy

Thượng tá Võ Minh Tùng - Phó Trưởng phòng hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy - Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết: “Do vị trí điểm cháy nằm bất lợi để chữa cháy nên xe thang không triển khai được vì vướng đường dây điện trung thế. Sau đó đơn vị chữa cháy quận 8 buộc phải triển khai hệ thống thang khác từ quán cà phê bên cạnh lên tầng 2 đưa 7 nạn nhân ra ngoài, 18 người còn lại cũng đã tự thoát xuống an toàn”.

Ghi nhận tại hiện trường, vụ cháy không thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều vật dụng bên trong bị cháy đen. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo: Trương Nhân | Báo Dân Trí