xuong-van-ep-bat-ngo-boc-chay-du-doi-trong-dem

Xưởng ván ép bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm

Admin 26/05/2020

TTO - Tối 15-10, một xưởng ván ép tại KP.11, P.An Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến hàng chục nhà dân sát lân cận hốt hoảng sơ tán đồ đạc trong đêm.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: A Lộc

Thông tin ban đầu, khoảng 19h30 cùng ngày, một số người dân bất ngờ phát hiện xưởng ván ép của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Ván Việt bốc khói trắng ngùn ngụt với lửa "đỏ lòm" nên đã tri hô mọi người đến dập lửa. 

Tuy nhiên, do trong xưởng chứa ván ép và các thành phẩm dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và lan rộng khắp xưởng, đe dọa hàng chục nhà dân lân cận.

Thấy lửa bùng phát dữ dội, nhiều nhà dân đã hô hoán người nhà cùng hàng xóm đến sơ tán đồ đạc trong nhà ra ngoài đường. Một số nhà sử dụng nguồn nước tưới lên tường, nhà để làm mát.

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, do hôm nay là chủ nhật, công nhân được nghỉ làm nên không có thương vong về người. Tuy nhiên, kho xưởng, sản phẩm gỗ và trang thiết bị bên trong xưởng gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

 

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Đồng Nai đã nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng địa phương tổ chức chữa cháy. Hàng chục xe chuyên dụng của Cảnh sát PCCC Đồng Nai và khu công nghiệp Sonadezi Long Bình, Xe chữa cháy quân cảng Sài Gòn cũng được điều động đến hiện trường để dập lửa.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: A Lộc

Đến khoảng 23h, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được vụ cháy không để lan sang nhà dân, tuy nhiên lửa vẫn cháy âm ĩ trong xưởng ván ép.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra.

Theo: A Lộc | Báo Tuổi Trẻ Online